Tối ưu với dịch vụ Tư vấn hỗ trợ xây nhà

Nếu bạn biết sử dụng tối ưu các dịch vụ tư vấn xây dựng, nhata.net khẳng định bạn được tất cả : Nhàn, tốt, nhanh và giá cả hợp lý.

Xây nhà là một công việc RẤT vất vả, nhiều rủi ro tốn kém tiềm ẩn. Ngay cả với những người hiểu biết chuyên môn cũng khó khăn cũng không phải là ngoại lệ.

Bạn nghĩ sao dù với một việc đơn giản như tự sơn lại một bức tường nhà hay xây một cái bồn hoa nhỏ, nếu không thạo nghề nó đã lúng túng hao phí như thế nào. Huống chi xây một ngôi nhà là sản phẩm vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự phối hợp của rất nhiều con người, vật liệu và công việc. Cái bạn tưởng là đã biết thực ra sẽ gây hại cho bạn rất nhiều.

Chính những gì chúng ta đã biết ngăn cản không cho chúng ta hiểu những gì chúng ta chưa biết– A. Daules

Tin vui là: Nếu mạnh dạn lựa chọn dịch vụ tư vấn và CHỌN ĐÚNG người, hiệu quả mang lại cho bạn VƯỢT XA chi phí cho nó.

Tư vấn quản lý dự án

Trong các sản phẩm tư vấn, tư vấn quản lý dự án là dịch vụ bao trùm nhất. Nó giúp bạn CHỈ VIỆC kiểm tra phê duyệt, chứng kiến đội ngũ chuyên gia làm việc cho mình và TẬN HƯỞNG thành quả quả mỗi ngày.

Về phạm vi công việc của Tư vấn quản lý dự án, bao gồm nhưng không hạn chế những điều sau đây:

 1. Nắm bắt nhu cầu, sở thích của chủ đầu tư để hình dung ra ngôi nhà tương lai.
 2. Lập nhiệm vụ thiết kế, tổ chức lựa chọn nhà thầu thiết kế; tổ chức thẩm tra chất lượng hồ sơ thiết kế.
 3. Tư vấn đấu thầu, lập hồ sơ mời thầu, tổ chức đấu thầu, phân tích đánh giá hồ sơ dự thầu cho các gói thầu liên quan đến dự án xây dựng; tư vấn lựa chọn nhà thầu có giá thành hợp lý và năng lực đáp ứng.
 4. Lập các hợp đồng với các nhà thầu đúng quy định, đầy đủ các điều khoản.
 5. Giám sát, điều hành và phối hợp các nhà thầu thực hiện các công việc đạt chất lượng (nghiệm thu, thí nghiệm, kiểm định, chạy thử…), phù hợp với các mốc và các khoảng thời gian quan trọng của dự án.
 6. Kiểm tra giám sát nhà thầu đáp ứng an toàn lao động và vệ sinh môi trường.
 7. Kiểm tra kế hoạch, điều hành quá trình các nhà thầu đào tạo, hướng dẫn vận hành và chuyển giao công nghệ.
 8. Xử lý hiệu quả các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.
 9. Lập hồ sơ nghiệm thu/ hoàn công, kiểm tra giá trị thanh toán chính xác công bằng.
 10. Theo dõi và tổ chức bảo hành bảo trì công trình.
Dịch vụ tư vấn hỗ trợ
Dịch vụ tư vấn hỗ trợ xây nhà mang lại lợi ích to lớn

Về tố chất của người Tư vấn Quản lý dự án:

 • Để giám sát chất lượng hay thiết kế một lĩnh vực, kỹ sư đó có thể bằng chăm chỉ, kỷ luật, học hỏi để hoàn thiện năng lực bản thân là được. Nhưng ở cấp quản lý một lĩnh vực phức tạp họ cần có TẦM NHÌN, năng lực KẾT NỐI, tôn trọng hợp tác, tôn trọng QUY TẮC, khả năng tổ chức.
 • Các tố chất đó không dễ có được. Đặc biệt trong môi trường giáo dục thụ động làm theo khuôn mẫu, không khuyến khích phê phán cái cũ sáng tạo cái mới, hạn chế không gian sáng tạo Việc kết nối hợp tác không được khuyến khích.
 • Ngoài ra, người ta còn quan tâm, liệu Kỹ sư tư vấn đó có dễ dàng thỏa hiệp vấn đề gì với nhà thầu/ các nhà cung cấp hay không. Vì vậy đòi hỏi người làm Tư vấn chuyên nghiệp cần phải hết sức TRUNG THỰC KHÁCH QUAN, nhất quán xây dựng thương hiệu cá nhân UY TÍN.

Tư vấn thẩm tra

Tư vấn thẩm tra là công việc kiểm tra, đánh giá và xác nhận tính đúng đắn, phù hợp, hợp lý và khả thi của các hồ sơ thiết kế, dự toán, giá và mời thầu trong quá trình thực hiện dự án xây dựng.

Dịch vụ giúp bạn có các tài liệu/ số liệu chuẩn mực trước khi đưa ra thực hiện, giảm thiểu mọi sai xót tốn kém chi phí và thời gian ngoài hiện trường xây dựng.

Công việc cụ thể của Tư vấn thẩm tra bao gồm:

  • Thẩm tra hồ sơ thiết kế; Kiểm tra sự phù hợp của thiết kế với; kiểm tra việc áp dụng những tiêu chuẩn, qui chuẩn; đánh giá sự phù hợp của giải pháp kết cấu chính; đánh giá mức độ an toàn chịu lực của công trình; đánh giá sự tuân thủ các quy định về môi trường, phòng cháy chữa cháy; đánh giá sự hợp lý của lựa chọn dây chuyền công nghệ và thiết bị công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ; đánh giá sự phù hợp của hệ thống kỹ thuật với các giải pháp thiết kế phần xây dựng và các phần liên quan khác;
  • Thẩm tra giá và dự toán: Kiểm tra tính đúng đắn, khả thi và hợp lý của các chi phí liên quan đến dự án xây dựng, bao gồm chi phí tư vấn, chi phí xây lắp, chi phí mua sắm, chi phí quản lý và khác;

Người tư vấn thẩm tra cần có trình độ CHUYÊN MÔN SÂU, tác phong làm việc chu đáo/cẩn trọng và tinh thần trách nhiệm cao.

Tư vấn giám sát

Tư vấn giám sát là công việc giám sát quá trình thi công xây dựng công trình theo đúng nội dung hợp đồng đã ký kết với chủ đầu tư/ các tiêu chuẩn quy phạm trong lĩnh vực liên quan.

Dịch vụ giúp nhà của bạn chất lượng tương xứng với từng đồng bạn bỏ ra. Ước chất lượng tăng 50-100% so với bạn tự thực hiện.

Tư vấn giám sát là một trong các công việc của Tư vấn quản lý dự án. Nếu áp dụng hình thức thuê Tư vấn quản lý dự án thì gói thầu tư vấn quản lý dự án bao gồm cả tư vấn giám sát.

Bạn có thể thuê Tư vấn giám sát theo sự việc, một giai đoạn hay xuyên suốt dự án.

Nhiệm vụ chung của Tư vấn giám sát:

 1. Giám sát chất lượng thi công công trình: Đảm bảo các hạng mục công trình được thi công theo đúng kỹ thuật so với bản vẽ thiết kế;
 2. Giám sát thực hiện tiến độ thi công xây dựng: Bảo đảm công trình đúng tiến độ theo lộ trình đã đề ra theo từng giai đoạn, từng hạng mục và cả công trình;
 3. Giám sát khối lượng thi công xây dựng công trình: Tiến hành theo dõi, thống kê số lượng đầu vào, đầu ra, đáp ứng vật tư và vật liệu theo đúng tiến độ công trình;
 4. Giám sát việc đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường: Đảm bảo các nhà thầu có trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đồng phục theo tiêu chuẩn an toàn lao động; Giám sát, bảo đảm các vấn đề về vệ sinh môi trường. Quá trình thi công công trình không ảnh hưởng tới các khu vực gần công trình xây dựng.

Lưu ý: Những nội dung liên quan đến điều chỉnh thay đổi thiết kế/ biện pháp nếu Tư vấn giám sát đóng góp ý kiến nếu có chỉ là ngoài phạm vi trách nhiệm.

Người làm công tác tư vấn giám sát phải có kinh nghiệm, bài bản, tôn trọng NGUYÊN TẮC và TRUNG THỰC.

Tư vấn thiết kế

Tư vấn thiết kế là công việc tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, các đối tượng hoặc các mẫu hình ảnh sản phẩm theo yêu cầu của chủ đầu tư hoặc khách hàng.

Thông thường thì bạn khá quen thuộc với dịch vụ Tư vấn thiết kế. Vấn đề là số lượng và chất lượng hồ sơ như thế nào để không lãng phí tiền của bạn và mang bực dọc vào người. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn xem tại đây.

 

Nhata.net hy vọng các thông tin trong bài viết Tối ưu với dịch vụ Tư vấn hỗ trợ xây nhà có ích cho bạn. Bất kể vướng mắc gì về lĩnh vực Tư vấn bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *