Phong thủy xây nhà

Việc áp dụng phong thủy tùy từng mức độ có thể ảnh hưởng, thậm chí nếu quá đà sẽ phá hỏng sự hợp lý của bố cục không gian sống. Vì vậy bạn cũng nên quan tâm và có quan điểm ngay từ đầu khi khởi sự xây nhà.

Trước hết, phải hiểu Phong thủy gốc là bộ môn nghiên cứu bố cục không gian kiến trúc, để góp phần cải tạo môi trường sống cho tốt hơn. Tuyệt nhiên nó không có tác dụng cải được Mệnh/ làm hại Mệnh...

Bằng chứng là nếu Phong thủy cải được Mệnh, thì sao với bao nhiêu thày cao tay đứng sau, mà các đời Vua Chúa vẫn lụi tàn, bao nhiêu các Đại gia siêu giàu vẫn phá sản tù tội...bản thân các thày hậu vận cũng chẳng ra sao.

Phong thủy ban đầu từ Trung Hoa truyền sang chỉ có Loan đầu, Hình thế. Phép này dựa vào thế núi/ sông/ cánh đồng/ đồng bằng/ cây cối/ nước/ khí hậu/ hướng gió/ độ ẩm để tính xây nhà sao cho mát mẻ/ ấm cúng theo mùa, để con người sống trong đó được thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Các phái do người sau tiếp thêm ra như Bát trạch/ Huyền không vi tính/ Điểm thần sát...đều là mê muội. Càng bí truyền càng nên bỏ. Chỉ là các chiêu dọa người lấy tiền.

Chỉ có luật Nhân- Quả là chi phối vũ trụ, muôn đời muôn kiếp. Người tốt thì ở đâu chỗ đó cũng sẽ tốt lên. Ví như đất xây chùa ban đầu chỉ toàn đất xấu như: rìa làng, mép sông, đất không dùng được người ta hiến. Nhưng khi xây cất có Chân sư về một thời gian sau lại toàn sản sinh ra những điều tốt đẹp.

Một số ví dụ về Nhân- Quả:

Nhân (hạt) Quả (trái)
Gieo hạt cam Cây cam, cho quả cam
Nỗ lực, kiên trì Thành công
Biết ơn Được dịp biết ơn nhiều hơn
Lừa đảo Tù tội

Tất nhiên quá trình từ Nhân đến Quả còn phải qua Duyên. Nhưng ở bài này ta không đi sâu.

Còn nếu bạn vẫn muốn quan tâm để mang lại sự yên tâm, nhata.net thống kê một số vấn đề cơ bản như sau:

Phong thủy quan trọng nhất trong 1 gia đình chính là người phụ nữ:

Nhà cửa không sạch sẽ ngăn nắp sẽ tạo tâm trạnh không tốt: Vào cửa đã thấy giày dép lộn xộn người về có tâm trạng tốt không? Vào bếp thấy bẩn thỉu hôi há có cảm giác ngon miệng không? Đồ vật nay để chỗ này mai chỗ khác tìm không thấy có ức chế không...

Người phụ nữ dịu dàng như nước, nhân  từ tốt bụng, hiếu kính cha mẹ, chung thủy... thì người đàn ông sẽ găp may mắn, gia đình tự nhiên thịnh vượng, thế hệ con cháu có tương lai... và ngược lại. Điều này rất dễ dàng nhận ra  trong cuộc sống.

Nuôi cây gì, hãy luôn giữ cho tươi tắn:

Cây và hoa đại diện cho sự sịnh sôi, bạn nghĩ sao nếu có cây héo hoa khô trong nhà?

Nuôi con gì hãy để nó hạnh phúc:

Con người không thể có phúc đức nếu làm cho chúng sinh sống trong đau khổ

Không dùng các vật dụng thiếu nguyên vẹn:

Bát vỡ gương vỡ ảnh hưởng tới sự suôn sẻ trong tình cảm và tài lộc.

Cẩn thận khi sử dụng vật phẩm phong thủy:

Không sử dụng vật phẩm không rõ lai lịch, không phù hợp với gia chủ, đào nhặt được.

Phong thủy trong sự chung riêng:

Phong thủy nhà mình không tốt không hợp tuổi hợp hướng, nhưng nằm trong khu có cấu trúc được bố trí theo những thời vận lớn/ địa khí tốt/ năng lượng cao trong mấy chục năm (như Vin/ Phú Mỹ Hưng) thì vấn tốt như thường. Ngược lại phong thủy riêng rất tốt nhưng ở trong những khu kênh nước đen/bãi rác... ngấm sâu vào đất thì vẫn gặp vận đen như thường. Tuổi tác hợp hướng đứng sau cái vận chung.

Ban thờ:

Là nơi quản khí trưởng, phúc đức cho cả gia đình.

Tránh đặt ngay trên khu vệ sinh, gây xung khắc giữa  Thủy và Hỏa, khiến gia đạo bị lục đục. Không gian bên trên NÊN ĐỂ TRỐNG (chung cư thì không áp dụng vì vốn được thiết kế theo trục kỹ thuật).

Thiếu quan tâm sẽ là đắc tội với Thần Linh và Ông Bà Tổ Tiên- những tinh thần thanh cao chỉ lai giáng về những nơi sạch sẽ thanh tịnh. Ban thờ ảnh hưởng tới phong thủy toàn bộ ngôi nhà, khiến công việc làm ăn- tiền bạc không thuận lợi, sức khỏe gia chủ không tốt. Phải luôn gọn gàng sạch sẽ. Đặc biệt bát hương không được để quá nhiều tàn hương, phải lau dọn bao sái thường xuyên nhằm ngày rằm và mùng 1 hàng tháng. Lưu ý hạn chế xê dịch bát hương, mặt nguyệt chính giữa.

Nếu có điều kiện nên thắp hương ấm áp hàng ngày.

Vài trò quan trọng của Bếp nấu:

Trước hết bếp (và cả khu vệ sinh) cần phải TRÁNH đặt ở phương Tây Bắc. Bởi T-B thuộc cung Càn- là phương tượng cho người chủ/ người cha, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ, ảnh hưởng đến vận khí của cả nhà.

Trong ngôi nhà, nếu phòng khách đại diện cho người chồng- đại diện cho những mối quan hệ xã hội- sự bang giao, thì bếp lại chủ cho người vợ. Bếp mà ẩm thấp, chật chội, không gọn gàng sạch sẽ tâm lý người vợ sẽ bất an, vợ chồng khắc khẩu, nấu đồ ăn ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình. Hãy dùng bột xông phong thủy thường xuyên xông bếp để giải trừ uế khí uế chưởng. Chọn loại bột có đầy đủ quế, hồi, đinh hương và đặc biệt nhiều trầm

Phạm một trong các lỗi sau, gia chủ có thể bị hao tổn sức khỏe, tài lộc suy giảm, gia đình lục đục:

1- Cửa chính nhìn thẳng vào bếp:

Như vậy gọi là lộ thiên, trong khi bếp là nơi cần riêng tư, kín đáo.

2- Cửa bếp đối diện nhà vệ sinh:

Nhà bếp hành hỏa trong khi nhà vệ sinh hành thủy gây xung khắc.

3- Bếp đặt quá gần/ nằm giữa bồn rửa và tủ lạnh:

Gây xung đột rất mạnh, đặc biệt đặt kẹt giữa 2 vật dụng này.

4- Bếp đặt dưới cửa sổ:

Khí tốt bị thoát đi, trong khi khí xấu vẫn ở lại.

5- Xà dầm trên bếp:

Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

6- Bếp đặt dưới giường ngủ: Bếp chủ về Hoản sẽ kích hoạt hỏa tính gây vợ chồng cãi vã.

Ngoài ra, cũng theo theo ngũ hành thì bếp nên:

  • Đặt hướng Đông và Đông Nam, vì là hành Mộc, bổ xung sinh khí được cho hành HỏaĐcủa bếp
  • Tránh đặt hướng Nam thuộc cung Ly (tượng trưng cho đôi mắt) gia chủ tâm không yên , dễ mắc các bệnh về mắ

Cửa chính:

Trước cửa nhà được gọi là Minh đường, luôn cần sáng sủa, rộng rãi và sạch sẽ, tránh trồng cây chính giữa che khuất, tránh để thùng rác...

Tránh treo gương bát quái, gương cầu lồi, các vật phẩm phong thủy mua ngoài chợ- vì vật phẩm phong thủy thì phải phù hợp với mỗi người nên rất dễ vô tình dùng sai

Bước qua cửa chính vào nhà thì bên tay phải là cung quý nhân. Không nên để những thứ dơ bẩn như giày dép ở đây, nếu không muốn gia đình lục đục làm ăn kém may mắn.

Phòng ngủ:

Đặt phía trên bếp nấu vợ chồng khắc khẩu, thậm chí chậm sinh con cái.

Giường đặt dưới xà chịu lực gây sự nặng nề xa cách, áp lực bất lợi cho tâm lý tư tưởng.

Chật trội nhiều đồ đạc gây ức chế mất thư giãn thoải mái.

Không đặt các thức động như bể cá... các vật tôn nghiêm như các biểu tượng tôn giáo, các linh vật

Phòng khách:

Không treo gương lớn (có tính phản xạ lớn tính động), không treo tranh ảnh vũ khí (mang đến sự sân si)/ thú dữ (mang đến sự sợ hãi)

Khu vệ sinh:

Là nơi phát sinh nhiều uế khí uế trưởng, không nên đặt ở chính giữa nhà.

Chính giữa nhà còn gọi là Trung Cung, nơi luân chuyển các dòng khí.

Cầu thang:

Cầu thang là nơi tụ khí và vận khí rất mạnh, phong thủy không tốt tức là trường khí của gia đình bạn không tốt. Vậy nên phong thủy cầu thang là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây dựng nhà

Để rước tài lộc vào nhà, cầu thang nên được đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển những luồng khí tốt xấu lên các tầng.

Và để tránh vận xấu, chuyên gia phong thủy khuyên bạn:

Cầu thang không đặt trên nhà vệ sinh, không đặt vệ sinh dưới gầm cầu thang:

Sẽ gây suy giảm khả năng thu hút sinh khí của cầu thang, gây nên các ảnh hưởng xấu, không hợp phong thủy, khiến sức khỏe các thành viên trong nhà bạn gặp vấn đề của mọi người trong gia đình bạn gặp nhiều vấn đề.

Cầu thang không đặt trên bếp:

Cầu thang thường tập trung rất nhiều âm khí, bên cạnh đó vị trí này thường không được thông thoáng khí dễ sinh ra những mùi hôi hám, ẩm mốc lan tỏa ra các không gian khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cầu thang không đặt trên bể phốt và ở khu vực giữa nhà:

Xét về Ngũ hành:

  • Giữa nhà là khu vực trung cung mang hành Thổ có tầm quan trọng lớn và quản 8 cung còn lại.
  • Cầu thang vươn lên cao mang thuộc tính Mộc
  • Bể phốt có chứa nước mang hành Thủy.
  • Thủy khắc Thổ và Thổ khắc Mộc đều là những tương tác xấu ảnh hưởng đến khu vực trung tâm, là trái tim của ngôi nhà.

Về khí:

  • Bể phốt chứa nhiều xú uế, cầu thang là điểm chính để dẫn khí lên các tầng trên. Vô tình các tầng trên bị khí xấu, ảnh hưởng xấu càng tăng lên. 
  • Phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà bị hút cạn đi theo lối dẫn cầu thang

Về kiến trúc:

Cầu thang đặt ở vị trí này khiến không gian ngôi nhà bị cắt đôi, có thể làm mất đi vẻ hoàn chỉnh kết nối của ngôi nhà đó.

Tránh cầu thang nhìn thẳng/ đối diện:

Ban thờ: Cầu thang không chỉ dẫn khí lên mà còn dẫn khí xuống. Nên nếu như đoạn cuối của cầu thang nhìn thẳng vào ban thờ thì đường khí thứ cấp ở các tầng trên sẽ xộc thẳng vào ban thờ. Làm cho ban thờ không còn vượng khí khiến gia đình lục đục, ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ, khiến tài sản hao hụt.

Cửa chính.

Khu vệ sinh.

Bếp.

Phòng ngủ

Về hướng:

Tránh hướng Đông, Đông- Nam và Tây- Nam của nhà.

Ứng dụng La bàn phong thủy: Xem ngày tốt xấu | Link tải free, cách sử dụng

Nhata.net hy vọng các thông tin trong bài viết Phong thủy xây nhà có ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *