Nồi cơm điện tử là gì?

Nồi cơm điện tử là gì và nó mang lại giá trị sử dụng như thế nào? Hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây để có thể nhận biết và bổ sung kiến thức khi chọn mua nồi cơm điệncho gia đình nhé!

Nhận biết nồi cơm điện tử

Hình dáng bên ngoài:

Nồi cơm điện tử sang trọng và hiện đại hơn nồi cơm điện cơ

Nồi cơm điện tử sang trọng và hiện đại hơn nồi cơm điện cơ

– Nồi cơm điện cơ thường chỉ có 2 chế độ “Warm – Hâm” và “Cook – Nấu” được điều chỉnh bằng nút nhấn hay nút gạt.

– Nồi cơm điện tử phức tạp hơn, mang nét sang trọng và hiện đại hơn so với nồi cơ với màn hình tinh thể lỏng, bảng điều khiển điện tử cùng nhiều chức năng và chế độ để lựa chọn và cài đặt.

-Nếu nồi cơm điện cơ có nhiều dung tích để người dùng lựa chọn thì nồi cơm điện tử phổ biến ở dung tích lớn (phổ thông nhất ở 1.6 – 2 lít, số ít 1 – 1.5 lít).

Nguyên lý hoạt động:

– Nồi cơm điện tử có khả năng tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu cho phù hợp với từng món ăn nhờ một chip điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng.

– Hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ Hâm – giữ ấm thức ăn.

Ưu điểm nổi bật của nồi cơm điện tử

Nấu cơm chín ngon hơn

Nồi cơm điện tử nấu cơm ngon hơn, bảo toàn dinh dưỡng

Nồi cơm điện tử nấu cơm ngon hơn, bảo toàn dinh dưỡng

Nếu nồi cơm điện cơ thường chỉ có 1 mâm nhiệt đáy nồi thì nồi cơm điện tử cấu tạo từ 2 – 3 mâm nhiệt:mâm nhiệt đáy nồi, nắp nồi và dây điện quanh thân nồi. Chính nhờ vậy, nhiệt lượng khi nấu tỏa đều và đi sâu vào tận trong lõi gạo giúp cơm chín đều hơn, dẻo hơn.

Nồi cơm điện tử còn kèm theo van thoát hơi thông minh, bảo toàn lượng hơi nước hoàn hảo nhất cho quá trình nấu cơm và không cần khay hứng nước thừa, giữ lại gần như trọn vẹn vitamin và dưỡng chất của gạo. Vì thế mà cơm nấu từ nồi cơm điện tử tơi xốp, hạn chế bị khô hay nhão.

Nhiều nồi cơm điện tử còn trang bị công nghệ Fuzzy Logic dùng bộ vi xử lý cảm biến giúp cân bằng lượng gạo và nước trong nồi để tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp nhất giúp cơm chín ngon hơn.