Lựa chọn Màu sắc Ngôi nhà

Lựa chọn màu sắc ngôi nhà luôn là phần khó nhất, đòi hỏi nhà thiết kế phải lựa chọn kỹ lưỡng để vừa phù hợp với gia chủ lại đẹp và hài hòa trong mắt người khác.

Phối màu trong kiến trúc xây dựng nên lựa chọn 3 màu cho mỗi không gian và tuân theo quy luậtt 60-30-10, trong đó:

 • Màu chủ đạo chiếm 60% diện tích nhìn thấy, bao gồm các mảng lớn như tường, sàn, các hệ tủ lớn… Thường chọn màu trung tính như trắng, xám, be…Nên chọn trên nhạt dưới đậm.
 • Màu phụ đạo 30%: Rèm, thảm, màu trần, đồ nội thất… hỗ trợ cho màu chủ đạo nhưng vẫn đủ sự khác biệt để tạo nét thú vị cho không gian. Riêng phần rèm được khuyên cùng màu tường để không gian trở nên rộng hơn không bị vụn/ đậm hoặc nhạt hơn 1 tone.
 • Màu nhấn 10%: Gối, lọ hoa, cây xanh, tranh ảnh… giúp phá vỡ sự đơn điệu trong không gian.
Phối màu kiến trúc
Phối màu kiến trúc theo nguyên lý 60-30-10

Màu sắc có tone ấm (cam, đỏ, vàng, be ấm…) tone lạnh (xanh, ghi, be lạnh…). Và ngay cả cùng 1 màu, ví dụ như màu be, nhưng sẽ có các tone màu lạnh, ấm khác nhau. Các bức tường có ánh sáng chiếu vào mạnh yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận màu sắc. Nếu bức tường đón ánh nắng phía Nam ấm chọn sơn màu lạnh hơn để trung hòa lại ánh sáng, ngược lại bức tường đón ánh sáng hướng Bắc nên chọn tone màu ấm.

Bạn có thể tham khảo Color Hunt (https://colorhunt.co/) là một nền tảng miễn phí, cung cấp và tạo cảm hứng về màu sắc với hàng nghìn bảng màu thời thượng được chọn lọc thủ công. Đây là một trang web cung cấp một bộ sưu tập cách phối màu được lựa chọn cho bất kỳ mục đích nào. “Bằng cách tạo ra các bố cục thông minh và đơn giản với một số tông màu, chúng tôi cung cấp các bảng màu đẹp mắt có thể kết hợp với nhau.”

Hoặc Coolors.co – Là trang web chuyên cung cấp những màu sắc chuyên dụng trong thiết kế, Coolors tạo bảng màu vô hạn cho các thiết kế của bạn và chia sẻ, xuất hoặc lưu nó trong hồ sơ của bạn.

Bạn chọn màu chủ đạo theo các định hướng: Hợp với Mệnh, hợp với cảnh quan xung quanh, màu bạn yêu thích…

Còn trong quảng cáo, người ta thường phối màu nền với chữ để nổi bật nhất:

 1. Nền xám chữ vàng:
 2. Nền xanh dương chữ trắng:
 3. Nền cam chữ vàng:
 4.  Nền xám chữ đỏ:
 5. Nền xanh lá chữ xanh dương:
 6. Nền xanh Pastel chữ trắng:
 7. Nền hồng Pastel chữ trắng:
 8. Nền đỏ chữ xám:
 9. Nền vàng chữ xanh:

Nhata.net hy vọng các thông tin trong bài viết Lựa chọn Màu sắc Ngôi nhà có ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *